Dự án Thành phố Mới New City ở huyện Củ Chi

Tổng quan Dự án Thành phố Mới New City ở huyện Củ Chi.

Đại diện Hiệp hội Bất động sản TP HCM cho biết Văn phòng Thành ủy đã có văn bản thông báo kết luận của Bí thư Thành ủy về đề xuất xây dựng dự án Thành phố Mới New City tại huyện Củ Chi.

Dự án Thành phố Mới New City ở huyện Củ Chi.

Dự án Thành phố Mới New City ở huyện Củ Chi.

Dự án này được Tập đoàn Tuần Châu – Công ty TNHH Âu Lạc Quảng Ninh đề xuất với diện tích rộng 15.000 ha gấp 15 lần khu đô thị Phú Mỹ Hưng (quận 7) và khu đô thị Thủ Thiêm (quận 2) cộng lại.

Thành phố Mới New City thuộc các xã phía Đông Bắc huyện Củ Chi. Khu vực này sẽ hình thành một trung tâm đô thị mới của thành phố thích ứng với tình trạng biến đổi khí hậu, nước biển dâng. Trong Thành phố Mới sẽ hình thành các khu nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá rẻ, tạo công ăn việc làm, đầy đủ dịch vụ và tiện ích phục vụ cư dân.

Ngoài ra, Tập đoàn Tuần Châu cũng đề xuất xây dựng Dự án Đại lộ ven sông Sài Gòn (nối huyện Củ Chi về đến quận 1) tận dụng quỹ đất ven sông, với chiều dài khoảng 59km, tốc độ xe dự kiến là 100 km/h. Đi từ huyện Củ Chi về quận 1 sẽ chỉ mất khoảng 20-30 phút. Chủ đầu tư dự kiến thi công xong đưa vào sử dụng trong 18 tháng. Đại lộ này sẽ tạo điều kiện kết nối với quốc lộ 22 và các tuyến đường của tỉnh Bình Dương.

Phối cảnh một dự án bất động sản tại huyện Củ Chi

Phối cảnh một dự án bất động sản tại huyện Củ Chi

Các doanh nghiệp bất động sản sẽ phối hợp với Tập đoàn Tuần Châu – Công ty trách nhiệm hữu hạn Âu Lạc Quảng Ninh để phát triển các dự án khu dân cư – đô thị mới, các khu nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá rẻ trên địa bàn các huyện Hóc Môn, Củ Chi để đáp ứng nhu cầu của các tầng lớp nhân dân thành phố.

Liên quan đến các vấn đề nói trên, TP HCM cũng đã quy hoạch phát triển khu đô thị công nghiệp Tây Bắc (huyện Củ Chi) với quy mô 6.000 ha. Riêng khu công viên sinh thái động vật bán hoang dã Safari với diện tích khoảng 400 ha đã được một đơn vị quyết định đầu tư.

Không chỉ có Dự án Thành phố Mới New City và Dự án Đại lộ ven sông Sài Gòn mà nhiều dự án lớn khác cũng đang được triển khai xây dựng ở Củ Chi và nhiều khu vực khác như: Dự án Hồ cảnh quan trung tâm Thành phố Mới, Dự án Sài Gòn Marina City, Hải cảng Hải sản Cần Giờ và Dự án di chuyển chợ hóa chất Kim Biên.

Lưu