Những dự án bất động sản làm thay đổi diện mạo đất Củ Chi

Tin tức – Đầu năm 2017, Tập đoàn Tuần Châu – Công ty TNHH Âu Lạc Quảng Ninh đã đề xuất với TP.HCM một loạt dự án mang tính đột phá, góp phần thúc đẩy làm thay đổi diện mạo đất Củ Chi.

Khai thác tiềm năng 2 vùng đất cách mạng

Cụ thể, tại các dự án làm thay đổi diện mạo đất Củ Chi là các dự án: dự án Sài Gòn New City; Đại lộ ven sông Sài Gòn và hồ cảnh quan Trung tâm thành phố mới; dự án khu đô thị Cảng và bến du thuyền, thiền viện, du lịch tâm linh, biển nhân tạo, tạo sóng cao 3m lọc nước sạch, bảo đảm cho 10.000 người tắm tại huyện Cần Giờ và dự án di dời chợ “tử thần” Kim Biên.

Bản vẽ trung tâm khu đô thị mới làm thay đổi diện mạo đất Củ Chi

Bản vẽ trung tâm khu đô thị mới làm thay đổi diện mạo đất Củ Chi

Tính đến thời điểm hiện tại, Tập đoàn Tuần Châu đã có các đối tác chiến lược để cùng phát triển các dự án kể trên và huy động toàn bộ nhân lực để đảm bảo thi công đúng tiến độ.

Đại lộ kết nối thông thương khu vực Tây Sài Gòn

Dự án Đại lộ ven sông Sài Gòn có ý nghĩa quan trọng trong việc kết nối trục giao thông Bắc – Nam của thành phố và là cầu nối cho các quận, huyện vùng ven đô và các tỉnh, thành phố lân cận có điều kiện phát triển.

Đại diện Tập đoàn Tuần Châu cho biết: đại lộ ven sông Sài Gòn có chiều dài khoảng 61 km, nối từ cầu Bến Súc huyện Củ Chi dọc theo sông Sài Gòn đi về điểm cuối là ngã ba Tôn Đức Thắng – Hàm Nghi, đi qua huyện Củ Chi, Hóc Môn, quận 12, Bình Thạnh, quận 1.

Theo tính toán, khi đại lộ ven sông hoàn thành (sau 18 tháng triển khai), sẽ tạo ra điểm nhấn cho TP.HCM và tạo ra quỹ đất có giá trị dọc theo con đường có diện tích gấp 15 lần diện tích khu đô thị Phú Mỹ Hưng và Thủ Thiêm cộng lại.

Với quy mô này, nơi đây sẽ hình thành một trung tâm đô thị mới trên đất Củ Chi thích ứng với tình trạng biến đổi khí hậu, đáp ứng việc giãn dân cơ học, giải tỏa một phần ùn tắc giao thông. Theo đó, dự án đô thị thông minh làm thay đổi diện mạo đất Củ Chi với các cơ sở hạ tầng đồng bộ sẽ hình thành nên các khu nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá rẻ, có đầy đủ dịch vụ và tiện ích, tạo việc làm cho người dân.

Bên cạnh đó, Chợ “tử thần” Kim Biên vốn đã tồn tại hơn 50 năm qua, là chợ đầu mối tập trung mua, bán hóa chất công nghiệp và hương liệu tại TP.HCM. Hiện nay, việc tồn tại chợ Kim Biên không thể phù hợp với không gian đô thị và quy mô phát triển của thành phố. Chính vì vậy, dự án di dời chợ không chỉ phù hợp chủ trương quy hoạch của thành phố, mà còn giải quyết được tình trạng quá tải về giao thông, môi trường đô thị và nguy cơ cháy, nổ tại khu vực này.

Phương án lý trình của Đại lộ ven sông Sài Gòn

Phương án lý trình của Đại lộ ven sông Sài Gòn

Có thể thấy, việc mở rộng, đầu tư phát triển không gian đô thị về phía tây của TP.HCM cũng nằm trong lộ trình phát triển các đô thị vệ tinh trong quy hoạch tổng thể của thành phố đến năm 2020.

Dự án là sự tri ân những vùng “đất thép anh hùng” với những người dân cần lao, dũng cảm. Khi các dự án quy mô lớn này hoàn thành sẽ làm thay đổi diện mạo đất Củ Chi, là động lực góp phần đưa TP.HCM ngày càng phát triển, xứng đáng là nơi đáng đến, đáng sống, văn minh, hiện đại.